Y tếPhòng, chống Covid-19

Tái lập các "chốt chặn" phòng, chống dịch COVID-19 tại Sơn La

16:29 - Thứ Tư, 17/02/2021 Lượt xem: 1715 In bài viết

Trước nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát sau dịp Tết Nguyên đán, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các tổ công tác liên ngành hoạt động trở lại, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa bàn.

Có mặt tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Km 352 + 440 thuộc bản Chiềng Ve, xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, chúng tôi chứng kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán người và phương tiện lưu thông trở lại với lưu lượng khá lớn. Các phương tiện trước khi đến chốt kiểm soát vào địa bàn đều được lực lượng chức năng cho dừng xe đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Anh Lê Tiến Dương - Thôn Độc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết: "Tôi di chuyển từ trên tỉnh Điện Biên xuống thành phố Sơn La, trong quá trình di chuyển tôi vẫn chấp hành các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và qua các địa điểm có chốt kiểm dịch tôi vẫn khai báo y tế đầy đủ".

Công tác khai báo y tế được thực hiện đầy đủ.
Lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt cho người dân.
Chốt kiểm dịch được trang bị máy phun nước sát khuẩn tự động, phục vụ người dân dừng khai báo y tế.
Các phương tiện vận tải hành khách được phun khử trùng trước khi qua chốt kiểm dịch.
Lực lượng CSGT dừng các phương tiện hướng từ tỉnh Điện Biên về Sơn La để vào chốt kiểm dịch khai báo y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 13 giờ ngày 15/2, tỉnh Sơn La đã tái lập các chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Thuận Châu, Vân Hồ, Phù Yên; tăng cường kiểm tra việc đón, trả khách tại các điểm cố định tại các huyện, thành phố theo quy định.

Lực lượng Công an có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 24/24 người và các phương tiện giao thông, phát hiện kịp thời các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế đúng quy định.

Thượng úy Đào Mạnh Thắng – Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Lực lượng Công an chúng tôi chủ yếu dừng các phương tiện, kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu người dân vào khai báo y tế đối với lực lượng chức năng y tế, đối với các người như từ tỉnh Điện Biên, Lai Châu đi qua địa bàn tỉnh Sơn La để nhằm đảm bảo tốt việc kiểm soát dịch trong tỉnh".

Xác định thời gian từ nay đến cuối năm 2021 là thời gian cao điểm trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm: Quyết liệt - chủ động - an toàn; đồng thời, tuyên truyền sâu rộng cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn nêu cao ý thức tự phòng dịch.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác