Y tếPhòng, chống Covid-19

Sáng 17-2, nước ta không ghi nhận ca mắc mới, còn cách ly gần 146.000 người

09:09 - Thứ Tư, 17/02/2021 Lượt xem: 3036 In bài viết

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 16-2 đến 6h ngày 17-2, nước ta không ghi nhận ca mắc mới.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17-2, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.311 ca, trong đó có 1.412 ca lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27-1 đến nay, đã ghi nhận 719 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

Tại Hà Nội, lũy tích từ ngày 27-1 đến 6h ngày 17-2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 145.925 người, trong đó có 584 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.251 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nước ta đã điều trị khỏi cho 1.573 ca Covid-19, 35 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 86 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.

Bộ Y tế đang làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc xin để sớm đưa vắc xin phòng bệnh Covid-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Cùng với đó là đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước; xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc xin phòng Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, bảo đảm an toàn khi làm việc, đồng thời tăng cường việc thanh tra, kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chỉ đạo rà soát triệt để các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; thực hiện việc truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch triệt để, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng và yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, giám sát y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác