Y tếPhòng, chống Covid-19

Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

22:45 - Thứ Bảy, 06/02/2021 Lượt xem: 2057 In bài viết

ĐBP - Làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Nà Tấu chiều nay (6/2), đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ yêu cầu cần đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ tặng quà động viên lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Nà Tấu.

Đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng chức năng trong 2 ngày qua, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Nà Tấu cần rà soát chặt chẽ các trường hợp ra, vào địa bàn; tích cực truyền thông, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với việc thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế trung thực với cơ quan chức năng; làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát. Ban chỉ đạo xã phối hợp với ngành Y tế phun khử khuẩn đối với các phương tiện giao thông vào địa bàn. Trong khi chưa mua được máy chuyên dụng thì cần trưng dụng bình phun phòng, khử khuẩn. Trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch nếu gặp vướng mắc cần báo cáo ngay với cơ quan cấp trên được xem xét, tháo gỡ. 

Trước đó, đêm 4/2, tại bản Cang, xã Nà Tấu xuất hiện ca dương tính với dịch Covid-19. Ngay trong đêm, xã Nà Tấu đã thành lập 17 chốt kiểm dịch tại 16 bản. Đồng thời truy vết, lập danh sách, phân loại toàn bộ các trường hợp liên quan; những người về từ vùng dịch để tiến hành cách ly theo quy định. Qua rà soát có 33 trường hợp F1, 118 trường hợp F2 và 10 trường hợp F3; tất cả đã được cách ly theo quy định. Đến chiều ngày 5/2, qua 2 lần xét nghiệm trường hợp F0 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Do đó, sau khi F0 trở thành F1 thì các trường hợp phải cách ly tập trung trước đó không còn phải cách ly tập trung nữa. Ban chỉ đạo đã thông tin rộng rãi đến toàn thể nhân dân để người dân yên tâm, tránh hoang mang, đồng thời vẫn thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin, ảnh: Tú Anh
Bình luận

Tin khác