Ghen tuông dựng chuyện vợ hờ đi cùng người nghi nhiễm COVID-19

08:24 - Thứ Tư, 29/07/2020 Lượt xem: 5253 In bài viết

Khi bà L đi Đà Lạt du lịch cùng nhóm bạn, ông T nổi máu ghen nên đã gọi tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng trình báo nội dung sai sự thật trên. 

Ngày 28/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh làm rõ hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” và “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” đối với ông Trần Văn T (SN 1958, thường trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, trưa 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo của một người đàn ông với nội dung bà T. T. L đi cùng nhóm người, trong đó, có người phụ nữ tên P. T. D (trú tỉnh Nghệ An) và 1 người Trung Quốc, di chuyển từ sân bay Vinh (Nghệ An) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) lên Đà Lạt du lịch. Người này còn thông tin, bà P. T. D vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước, nghi nhiễm bệnh COVID-19. 

Công an tỉnh Lâm Đồng xử lý một đối tượng tung tin sai sự thật về COVID-19.

Trước thông tin trên, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh. Qua rà soát các chuyến bay trên chặng bay Vinh - Liên Khương ngày 18/7, phát hiện 3 người Việt Nam gồm, bà P. T. D. (SN 1971), bà T. T. L (SN 1968) và bà N.T.N, cùng có hộ khẩu thường trú Nghệ An với các thông tin CMND, số điện thoại kèm theo. Cả 3 đang ở tại một khách sạn trên địa bàn phường 4, TP Đà Lạt.

Qua phối hợp xác minh từ Công an tỉnh Nghệ An, đồng thời làm việc với những người trên, cơ quan chức năng xác định, từ tháng 1-2020 đến nay nhóm người này chỉ sinh sống tại địa phương, không xuất cảnh ra nước ngoài. Thành phần đoàn khi tới Đà Lạt không có người Trung Quốc như tin báo. Sở Y tế Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra y tế và điều tra dịch tễ 3 trường hợp trên, kết quả đều có sức khỏe bình thường.

Cơ quan chức năng xác định người báo thông tin thất thiệt trên là ông Trần Văn T. Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng chức năng sở tại, xác định từ năm 2015 đến nay, ông Trần Văn T chung sống với bà T. T. L. như vợ chồng.

Khi bà L đi Đà Lạt du lịch cùng nhóm bạn, ông T nổi máu ghen nên đã gọi tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng trình báo nội dung sai sự thật trên.

Phòng Quản lý hành Công an Lâm Đồng đã liên hệ trực tiếp với người đàn ông này. Ông T tiếp tục tố cáo bà L và bà D thường xuyên xuất nhập cảnh trái phép qua Trung Quốc, buôn bán ma túy, buôn người qua biên giới.

Kiểm tra trang zalo cá nhân của ông T trong ngày 19/7 có đăng tải nội dụng: “Gai di kiem tien”, “Hang tau cong tra ve nuoc”... kèm hình ảnh bà L. Hiện ông này đã đóng trang zalo. 

Trước việc cung cấp thông tin sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo nhằm thỏa mãn lòng ghen tuông tích kỷ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống COVID19, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh củng cố hồ sơ xử lý ông Trần Văn T theo quy định.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác