Điện Biên: Phá chuyên án ĐB620, bắt giữ đối tượng mua bán 30.000 viên ma túy tổng hợp

09:53 - Thứ Hai, 22/06/2020 Lượt xem: 3115 In bài viết

ĐBP - Ngày 21/6, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm miền bắc BĐBP,  Phòng PC 04 (Công an tỉnh), các đồn biên phòng Mường Pồn, Thanh Luông bắt giữ 1 đối tượng có hành vi mua bán trái phép 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng và tang vật chuyên án ĐB620.

Cụ thể, vào lúc 22h ngày 21/6 tổ công tác gồm: Phòng PCMT&TP (BĐBP tỉnh) cùng các đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 93 thuộc địa phận bản Nậm Ti, xã Hua Thanh (huyện Điện Biên), phát hiện một người đàn ông đi bộ hướng từ cột mốc 93 tuyến biên giới Việt Nam - Lào về phía tổ công tác có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành quay đầu bỏ chạy về bên kia biên giới; ngay lập tức đối tượng bị tổ mật phục phía sau đón lõng khống chế. Khám xét nhanh tại chỗ, trong ba lô vải của đối tượng đeo sau lưng, tổ công tác phát hiện có 5 bánh hình vuông được bọc bằng giấy chống ẩm màu vàng có ký hiệu Y1, mỗi bánh đều có 30 gói ni lon màu xanh, hồng bên trong chứa các viên nén màu hồng có ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp, số lượng 30.000 viên, 1 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận là Lò Văn Yêu, sinh năm 1957, trú tại bản Huổi Ẳn, cụm Phôn Xay, huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly (CHDCND Lào). Trước đó, Yêu sang Việt Nam thăm người thân, có quen với một người đàn ông tên Tu ở tỉnh Lai Châu hỏi mua ma túy. Theo thỏa thuận của các đối tượng khi có ma túy, Yêu vận chuyển đến khu vực mốc 93 thì liên lạc cho Tu bằng điện thoại sẽ có người tới nhận. Khi Yêu vận chuyển ma túy đến nơi tiêu thụ thì bị bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được BĐBP tỉnh mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng (BĐBP tỉnh)
Bình luận

Tin khác

Back To Top