Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn

15:19 - Thứ Tư, 15/04/2020 Lượt xem: 4042 In bài viết

Ngày 15-4, Công an quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 11kg ma túy các loại.

Một đối tượng trong đường dây ma túy.

Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thanh Hùng, 41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, từng có tiền án, tiền sự về tội “Cố ý gây thương tích” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”. Dưới trướng của Hùng là Cổ Đại Luân (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trương Đỗ Hoàng Yến (25 tuổi, ngụ quận 12) và Phương A Xuân (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Trong đó, Luân có nhiệm vụ nhận ma túy từ Campuchia về thành phố Hồ Chí Minh, Yến và Xuân hỗ trợ Hùng trong việc cất giấu và giao ma túy cho khách. Các đối tượng này thường xuyên thay đổi chỗ ở để đối phó với lực lượng chức năng.

Ngoài những đối tượng nêu trên, cơ quan công an còn bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Hồng (26 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Lê Đức Tài (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Theo Công an quận Tân Bình, Hùng lấy ma túy từ nguồn của các đối tượng ở Campuchia, sau đó cho đàn em đứng ra trực tiếp giao dịch rồi tổ chức bán lại cho các đầu mối kiếm lời. Các đối tượng này giao hàng ma túy cho khách hàng từ 0h đến 3h sáng. Mỗi ki lô gam ma túy bán được, Hùng kiếm lời khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài số lượng ma túy nói trên, công an còn thu giữ của các đối tượng nhiều dụng cụ, tang vật, phương tiện có liên quan khác như: Súng, đạn, ô tô, xe gắn máy, cân điện tử, máy tính bảng và hơn 40 triệu đồng tiền mặt.

Công an quận Tân Bình đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác