Mở rộng điều tra vụ mua bán cần sa trên mạng xã hội

09:46 - Thứ Ba, 24/03/2020 Lượt xem: 6388 In bài viết

Ngày 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Nam Cao (SN 1998, trú tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Dương Quang Huy (SN 1981, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu cơ quan Công an, trong thời gian dài từ năm 2019 đến đầu năm 2020, Cao và Huy đã lập những nick ảo mua bán cần sa thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội. 

Nhóm này hoạt động rất tinh vi. Khi người mua muốn vào các nhóm này phải được admin (người quản lý trang) đồng ý. Khi bán hàng đăng lên các nhóm này phải được sự phê duyệt của admin. Sau khi đăng bài, ai mua hàng thì nhắn tin riêng cho người bán, nhưng cũng phải là người quen biết thì mới thỏa thuận mua bán. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hoài Đức đã bắt quả tang Dương Quang Huy đang trên đường đi bán cần sa, thu giữ 98,909g ma túy cần sa. Đồng thời làm rõ Nguyễn Nam Cao thực hiện giao dịch mua bán 5g ma túy cần sa và 5 điếu thuốc lá chứa ma túy cần sa.

 Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác