Lừa bệnh nhân chữa thận, “đút túi” 100 triệu đồng

15:32 - Thứ Năm, 12/03/2020 Lượt xem: 3336 In bài viết

Thấy có quảng cáo “Hiến ghép thận có hậu tạ cao” trên mạng, Hiếu đã làm quen với chị Hoài, hướng dẫn Hoài liên hệ với gia đình bị hại để chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Ngày 12/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hiếu về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 2 Điều 174 - Bộ luật hình sự.

Nguyễn Trọng Hiếu trước Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được trình báo của một gia đình nạn nhân đi chữa bệnh suy thận ở Thừa Thiên Huế và bị 1 đối tượng tự xưng là Phan Thị Thanh Hoài - Cán bộ của bệnh viện ở Huế yêu cầu gửi 100 triệu đồng để làm thủ tục ghép thận. Sau khi chuyển tiến, đợi mãi không có kết quả, đến ngày 12/7/2029, gia đình không liên lạc được với đối tượng.

Sau một thời gian điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình xác định đối tượng lừa đảo là Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1994), trú tại Ấp Tân Thành B, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Khoảng cuối tháng 2 năm 2019 (âm lịch) do bị bệnh, quá trình điều trị có vay tiền của nhiều người dẫn tới không có khả năng chi trả nên Nguyễn Trọng Hiếu tìm hiểu trên mạng Internet thì thấy có quảng cáo “Hiến ghép thận có hậu tạ cao”. Hiếu đã làm quen với chị Phan Thị Thanh Hoài, trú tại phường Tây Lộc, TP Huế. Hiếu đã hướng dẫn cho Hoài liên hệ với gia đình bị hại rồi chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Trọng Hiếu khai nhận đã sử dựng toàn bộ số tiền trên vào mục đích tiêu xài cá nhân. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.       

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác

Back To Top