Khởi tố giám đốc doanh nghiệp thanh toán khống hơn sáu tỷ đồng

09:21 - Thứ Ba, 25/02/2020 Lượt xem: 4183 In bài viết

Ngày 24-2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Thành, sinh năm 1993, thường trú tại xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đầu tư xây dựng công trình gây hậu quả nghiêm trọng”.

Dự án Đập thủy lợi Đắk Ngo được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, kết quả trở thành công trình đổ nát.

Kết quả điều tra xác định, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Thành Đạt Tây Nguyên do Trần Văn Thành làm Giám đốc, Trần Văn Thảo (anh trai ruột Trần Văn Thành) làm Phó Giám đốc là đơn vị thi công công trình kênh mương của Dự án Đập thủy lợi Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Trong quá trình thi công, Thành đã bốn đợt ký biên bản xác nhận khối lượng thi công hoàn thành để đề nghị chủ đầu tư thanh toán, với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Trong đó đợt 3 và đợt 4, Thành đã xin thanh toán vượt khối lượng thi công thực tế hơn sáu tỷ đồng và được chủ đầu tư chấp thuận, giải ngân.

Liên quan đến vụ án, tháng 3-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các bị can Nguyễn Minh Vũ, sinh năm 1978, quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Tuy Đức, chủ đầu tư dự án kênh mương thủy lợi Đắk Ngo và Trần Văn Thảo, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Thành Đạt Tây Nguyên, cùng về hành vi “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Dự án Đập thủy lợi Đắk Ngo thi công từ năm 2012-2016, với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Công trình hoàn thành sẽ phục vụ nước tưới cho 250 ha lúa nước và 200 ha cà-phê. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, mặc dù chưa hoàn thành theo thiết kế, nhưng thân đập đã bị sụt, lún; tràn xả lũ bị xói lở, hệ thống van xả bị hư, công trình không tích được nước. Việc xây dựng hệ thống kênh chính để phục vụ tưới cho 250 ha lúa và 200 ha cà-phê được cơ quan chức năng cho là lãng phí, không chính xác. Bởi vì trên thực tế đất trồng lúa nước chỉ khoảng 5 ha, diện tích 245 ha còn lại được cho là đất trồng lúa nước đã được người dân chuyển đổi trồng các loại cây công nghiệp dài ngày từ trước đó.

P.V (Theo Nhân dân)

Tin xem nhiều

Bình luận

Tin khác

Back To Top