Bắt đối tượng giả danh lãnh đạo cục của Bộ Công an để lừa đảo

15:15 - Thứ Sáu, 14/02/2020 Lượt xem: 4301 In bài viết

Sáng 14-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối tượng Đào Thanh Tâm, 44 tuổi, trú tại quận 5, TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi mạo danh lãnh đạo cấp cục của Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 2-2, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Tình cờ có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an. Tuy nhiên, qua vài câu truy vấn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nhận thấy người này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm. Thông qua mối quan hệ, ngày 2-2, Tâm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk…

Ngoài ra, Tâm còn khai nhận, khoảng tháng 2-2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị Cúc ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, Tâm tự giới thiệu mình là Cục trưởng Cục an ninh Tây Bắc của Bộ Công an và có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành Công an. Thấy như vậy, bà Cúc tin tưởng nên đến tháng 11-2018, bà Cúc đã đặt vấn đề nhờ Tâm giúp đòi lại số tiền năm tỷ đồng mà con bà bị lừa trước đó. Tâm đồng ý và yêu cầu bà Cúc chuyển vào tài khoản của mình 300 triệu đồng để đi nhờ lo việc. Sau khi đã chuyển đủ số tiền nhưng không được việc nên bà Cúc nhiều lần đòi lại 300 triệu đồng thì Tâm cứ khất lần hẹn và không trả. Sau đó, bà Cúc đã làm đơn tố cáo Tâm lên cơ quan Công an.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo ai là bị hại của đối tượng Đào Thanh Tâm thì liên hệ, trình báo với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk theo địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top