Đăng tin sai sự thật trên Facebook, phải bồi thường gần 14 triệu đồng

09:23 - Thứ Ba, 22/10/2019 Lượt xem: 8020 In bài viết

Ngày 21-10, Tòa án nhân dân quận 7 (thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bà N.T.M.C phải bồi thường cho Bệnh viện FV 13,9 triệu đồng và đăng tin cải chính vì đã đưa lên Facebook những thông tin không đúng sự thật, gây tổn hại đến bệnh viện.

Bệnh viện FV (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh).

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 19-6, bà C (ngụ tại quận 7) đến Bệnh viện FV (chi nhánh quận 7 thành phố Hồ Chí Minh) khám do bị chảy máu âm đạo sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước đó khoảng 4-5 tuần. Các bác sĩ khám và kết luận bà C không có thai và có máu đông trong tử cung. Bác sĩ chỉ định tháo lưu máu bằng thuốc hoặc hút. Bà C chọn phương pháp dùng thuốc.

Sau 2 ngày dùng thuốc theo chỉ định, bà C bị ra máu nhiều. Bà quay lại Bệnh viện FV khám lại. Một lần nữa, các bác sĩ thử que thai, cho kết quả dương tính. Bác sĩ kết luận bà C bị hư thai, gây chảy máu.

Giải thích về kết quả thử thai âm tính sáng 19-6, Bệnh viện FV cho rằng kết quả đúng. Bà C đã bị hư thai do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước đó, không phải do điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, bà C đã không chấp nhận kết luận này. Trở về nhà, bà viết trên Facebook cá nhân: "Khi bạn có thai, bệnh viện nói không và cho thuốc phá thai". Dòng trạng thái đã nhận được sự chú ý và chia sẻ của cộng đồng.

Phản ứng trước điều này, Bệnh viện FV đã yêu cầu bà C phải xóa dòng trạng thái, công khai xin lỗi trên 3 tờ báo và đền bù thiệt hại uy tín cho Bệnh viện FC là 1,3 tỷ đồng. Đáp lại, bà C không thực hiện mà còn yêu cầu bệnh viện phải công khai xin lỗi bà trên 3 tờ báo, bồi thường thiệt hại về danh dự và sức khỏe 143 triệu đồng do "kết luận thiếu chuyên môn, có phần cẩu thả".

Tòa án nhân dân quận 7 đã yêu cầu hội đồng chuyên môn xem xét các vấn đề liên quan đến vụ việc và kết luận các bước xử lý của bệnh viện là phù hợp với các dữ liệu lâm sàng, bệnh viện không mắc sai lầm trong quá trình điều trị... Việc bà C đăng thông tin cho rằng Bệnh viện FC gây sảy thai là không có căn cứ, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của bệnh viện.

Tuy nhiên, tòa chỉ chấp thuận việc Bệnh viện FV đòi bà C bồi thường 13,9 triệu đồng tiền "tổn thất tinh thần" bởi đây là chi phí hợp lý.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác