Khởi tố 2 vợ chồng làm giả giấy khám sức khỏe cho hàng trăm giáo viên

08:05 - Thứ Năm, 29/08/2019 Lượt xem: 8669 In bài viết

Tháng 9/2018, nắm được việc một số giáo viên tại địa phương có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách…vợ chồng Đinh Quốc Tuấn và Nhữ Thị Quyên (Quảng Ninh) đã liên kết với một số người thực hiện hành vi “sản xuất” giấy khám sức khỏe giả bán cho ai có nhu cầu.

Ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Đinh Quốc Tuấn (SN 1983) và  Nhữ Thị Quyên (1982), trú tại thôn Cẩm Thành, xã Cẩm La, TX Quảng Yên, về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Nhữ Thị Quyên đang lấy lời khai.

Sau một thời gian lập án đấu tranh, Cơ quan CSĐT Công an TX Quảng Yên đã làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức của 2 vợ chồng Tuấn – Quyên. 

Tổ chức khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai vợ chồng này, Công an đã thu được 89 giấy khám sức khỏe giả được các giáo viên tại các trường học trên địa bàn TX Quảng Yên đặt mua với mục đích sử dụng để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách...; cùng nhiều công cụ, phương tiện vợ chồng đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Đinh Quốc Tuấn trước Cơ quan điều tra.

Tại Công an TX Quảng Yên, vợ chồng Tuấn-Quyên khai: Tháng 9/2018, nắm được việc một số giáo viên tại địa phương có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách…vợ chồng đối tượng đã liên kết với một số người thực hiện hành vi “sản xuất” giấy khám sức khỏe giả bán cho ai có nhu cầu…

Phương tiện, máy móc làm giả giấy khám sức khỏe của vợ chồng Tuấn – Quyên.

Bằng cách này, từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2019 (khi bị phát hiện, bắt giữ) vợ chồng Tuấn-Quyên đã bán được số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả. 

Cơ quan CSĐT đã bắt Tuấn, còn Quyên do đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Giấy khám sức khỏe giả.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò đồng phạm và hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án. 

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác