4 nghi can người nước ngoài sát hại đồng hương tại Karaoke SingSing

09:47 - Thứ Ba, 09/07/2019 Lượt xem: 6463 In bài viết
Sau hơn hai ngày đêm truy lùng, các trinh sát hình sự đã bắt giữ nhóm người nước ngoài gây ra án mạng ở phố biển Nha Trang.

Thượng tá Trình Minh Hoà – Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, sau hơn hai ngày đêm ráo riết truy lùng bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 2h30’ sáng ngày 8-7, các trinh sát, điều tra viên cơ quan này đã bắt giữ 4 nghi can là du khách nước ngoài liên quan đến vụ sát hại người đồng hương của họ tại tiền sảnh Karaoke Sing Sing trên tầng 4 Trung tâm thương mại Nha Trang Center ở 20 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

 

4 nghi can gây ra án mạng đã bị tạm giữ.

Trước đó vào đêm ngày 5-7, Tan Xueke (SN1994) và người bạn là Chen Yi (SN 1990) - quốc tịch Trung quốc đến phòng 806 Karaoke Sing Sing để hát.

Đến tầm 20h50’ thì Zhao Jun (SN 1986), Tian You Liang (SN 1991), Liu Li Xu (SN 1997) và  Zhang Bo (SN1988) - quốc tịch Trung Quốc bước vào phòng 806 Karaoke Sing Sing, kiếm cớ gây sự rồi đánh Tan Xueke xây xát nhẹ và đã được một số nhân viên phục vụ kịp thời can ngăn.

Dù đã rời khỏi Karaoke Sing Sing ngay sau đó, nhưng không rõ vì lý do gì mà 21h50’ đêm, Zhao Jun cùng 3 người bạn bất ngờ quay trở lại, trên tay một đối tượng cầm con dao dài khoảng 30cm. 

Khi lên đến quầy thu tiền Karaoke Sing Sing cũng là lúc Tan Xueke được một người bạn là Mao QiLu (SN 1995) dìu ra khỏi phòng 806 để tìm cơ sở y tế sơ cứu vết thương xây xát. Không ngờ Zhao Jun cùng 3 người bạn ập đến đánh đập Tan XueKe và Mao QiLu. 

Một đối tượng trong nhóm của Zhao Jun đã vung tay dao đâm chém Tan XueKe nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong.

Kết quả khám nghiệm sơ bộ tử thi Tan XueKe cho thấy có nhiều vết thương trên cơ thể do tác động của vật sắc bén, trong đó có vết chém vùng cổ gây đứt động mạch cảnh khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp.

Sau khi gây án mạng, Zhao Jun cùng 3 người bạn thuê xe ô tô rời khỏi TP Nha Trang ngay trong đêm. 

Gần 10 phút sau đó, một tổ công tác phối hợp giữa các trinh sát, điều tra viên Phòng CSHS Công an tỉnh Khánh Hoà và Công an TP Nha Trang đến hiện trường thu thập thông tin, trích xuất hình ảnh từ camera an ninh ở Trung tâm thương mại Nha Trang Center. Một cuộc truy nóng hung thủ gây án đã được triển khai khẩn trương trong đêm.

 Cùng thời điểm đó, 4 nghi can đã thuê xe ô tô rời TP Nha Trang vào TP Phan Thiết (Bình Thuận) nghỉ một đêm, rồi ngược lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trước khi xuôi về thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà). 

Cuộc truy bám ráo riết trên chặng đường hơn 500km đã kết thúc, khi các trinh sát bất ngờ vào một nhà nghỉ ven biển xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) bắt giữ 4 nghi can Zhao Jun, Tian You Liang, Liu Li Xu và  Zhang Bo.

 Bước đầu, Phòng CSHS Công an tỉnh Khánh Hoà đã xác định đối tượng trực tiếp cầm dao gây án là Tian You Liang.

Đến chiều tối ngày 8-7, Phòng CSHS Công an tỉnh Khánh Hoà vẫn đang tập trung đấu tranh làm rõ vai trò, hành vi của từng đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác