Bắt giữ nghi can vụ giết người tại Tuần Giáo

15:48 - Thứ Năm, 09/05/2019 Lượt xem: 10250 In bài viết
ĐBP - Như tin đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút, ngày 9/5, tại bản Củ 1, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, khiến 1 người tử vong. Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Hịa, sinh năm 1979, trú tại bản Củ 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Tuần Giáo và Phòng Kỹ thuật hình sự, pháp y (Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh) triển khai lực lượng xuống hiện trường vụ án mạng, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy bắt hung thủ.

 

Đối tượng Quàng Văn Quốc.

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân tử vong do bị đâm ở ngực và bị chém ở cánh tay, mất nhiều máu. Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều vết máu trên sàn nhà, ngoài sân và trên đường mòn dẫn vào nhà nạn nhân; đồng thời đã thu giữ con dao dính nhiều vết máu cách nhà nạn nhân khoảng 1m. Qua công tác đấu tranh, sàng lọc, khoanh vùng đối tượng và lần theo dấu vết, lực lượng công an đã xác định được nghi can liên quan đến vụ án mạng là Quàng Văn Quốc, sinh năm 2001, trú tại bản Củ 2, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo. Quốc là đối tượng nghiện ma túy thuộc diện theo dõi trên địa bàn. Khi lực lượng công an đến nhà thì Quàng Văn Quốc đã trốn khỏi nơi cư trú. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12 giờ ngày 9/5, chỉ sau hơn 7 tiếng đồng hồ từ khi vụ án xảy ra, lực lượng công an đã bao vây và bắt giữ được đối tượng.

Được biết, chị Lò Thị Hịa đã ly hôn được 14 năm, có một con gái lớn lấy chồng ở xa, hiện chị đang sống một mình, là người hiền lành, không có mâu thuẫn với ai.

Tin, ảnh: Xuân Sang (Công an tỉnh Điện Biên)
Bình luận

Tin khác