25 tuổi giả giấy tờ mở trường "chui" tự phong hiệu trưởng

15:33 - Thứ Sáu, 17/08/2018 Lượt xem: 6469 In bài viết

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mà Hoàng Ngọc Duy cung cấp cho các cơ quan chức năng để chứng minh tính hợp pháp của Trường CĐ Việt Mỹ được xác định là làm giả bằng phương pháp in phun màu.

Ngày 17-8, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Mỹ Education để điều tra hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng xác định, một số quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mà Hoàng Ngọc Duy cung cấp cho các cơ quan chức năng để chứng minh tính hợp pháp của Trường CĐ Việt Mỹ được xác định là làm giả bằng phương pháp in phun màu. 

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Lâm Đồng vẫn đang làm rõ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc thành lập Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ, Trường CĐ Việt Mỹ của Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Mỹ Education bị nghi làm giả. Trường này cũng do Hoàng Ngọc Duy tự phong mình là hiệu trưởng và tuyển sinh, đào tạo có thu tiền trong vòng một năm qua.

 

Trường CĐ "ma" do Hoàng Ngọc Duy lập nên.

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Ngọc Duy về hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước đã được VKSND TP Bảo Lộc phê chuẩn. 

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám xét trụ sở của Công ty cổ phần Việt Mỹ Education, tại số 131 Nguyễn Chí Thanh, phường 2 và trụ sở chính là Trường CĐ “chui” Việt Mỹ, tại số 45 Lý Tự Trọng, phường 1, TP Bảo Lộc.

Tháng 4-2016, Hoàng Ngọc Duy lập Công ty TNHH MTV Việt Mỹ Education (sau đổi thành Công ty Cổ phần Việt Mỹ Education). Công ty này được Sở GD&ĐT Lâm Đồng cấp phép mở Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Việt Mỹ theo Quyết định số 2489/QĐ-SGDĐT ngày 20-4-2016. 

 

Bằng tốt nghiệp của Trường CĐ Việt Mỹ do Hoàng Ngọc Duy làm hiệu trưởng.

Từ năm học 2016 - 2017, Hoàng Ngọc Duy đã làm giả nhiều giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan chức năng tự lập nên Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ rồi Trường CĐ Việt Mỹ, mở lớp tuyển sinh đào tạo đa ngành nghề như Pháp luật, Kế toán, Thư viện - thiết bị trường học, Sư phạm mầm non, Y sĩ đa khoa và Dược. 

 

Cơ quan chức năng khám xét Công ty cổ phần Việt Mỹ Education.

Với cách đào tạo siêu tốc, chưa tới một năm sau, trường này đã trao bằng tốt nghiệp chính quy khóa đầu tiên cho hàng trăm học viên hệ trung cấp và cao đẳng. 

Vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

P.V (Theo CAND)
Bình luận
Back To Top