Giả đại gia thân lãnh đạo lừa gần 6 tỷ đồng tiền chạy việc

15:16 - Thứ Sáu, 06/04/2018 Lượt xem: 6498 In bài viết
Đóng vai là kẻ giàu có, quen thân nhiều cán bộ lãnh đạo nên dễ dàng xin việc cho ai có nhu cầu, Nguyễn Thị Oanh đã lừa đảo chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng.

Ngày 5-4, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Oanh (30 tuổi), trú tại tổ dân phố 9, phường Tân Giang, Thành phố Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

Nguyễn Thị Oanh tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, trong vỏ bọc giàu có và quen thân nhiều cán bộ lãnh đạo làm việc ở ngành hàng không và các sở, ngành tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Oanh thường đi tìm người có nhu cầu xin việc và Oanh ngỏ lời nhận tiền rồi giúp chạy xin việc.

Sau khi nhận tiền, để tạo lòng tin, Oanh còn cho một số người đi học ở các trung tâm Anh ngữ một thời gian và nói là để thuận lợi cho công việc sắp làm. Trong thời gian nạn nhân đang đi học, thì Oanh lại đi tìm các “con mồi” khác để lừa đảo.

Một trong các nạn nhân của Oanh là ông Lê Hữu Yên, trú tại tổ dân phố Tân Yên, phường Văn Yên, Thành phố Hà Tĩnh, từ tháng 8/2016 đến nay, đối tượng Oanh đã chiếm đoạt tổng số tiền 888 triệu đồng của ông và gia đình.

Bằng thủ đoạn tương tự Oanh đã chiếm đoạt của 20 người khác số tiền lên tới hơn 5 tỷ đồng.

P.V (Theo CAND)
Bình luận