“Nữ quái” lừa đảo với chiêu Việt kiều cho tiền

03:52 - Thứ Tư, 20/09/2017 Lượt xem: 2173 In bài viết
Ngày 20-9, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Kim Thu (38 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, thời gian qua, Công an huyện Phú Quốc nhận được đơn trình báo của nhiều nạn nhân, bị một phụ nữ chạy xe mô tô, đeo khẩu trang đến các xã trong huyện chủ động tiếp cận làm quen với những người già có đeo nữ trang, rồi kêu bị hại lên xe để đối tượng chở đi gặp Việt kiều cho tiền và gạo. 

 

Đối tượng Thu tại Công an huyện Phú Quốc.

Trên đường đi, người này nói với bị hại là những người cho làm từ thiện thấy ai có tài sản thì họ không cho vì họ chỉ cho người nghèo. 

Sau đó, đối tượng yêu cầu bị hại đưa tài sản cho mình cầm giúp, rồi chạy xe đi mất. Xác định đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Phú Quốc, đã thu thập chứng cứ và xác định Phạm Kim Thu chính là “tác giả” của các vụ lừa đảo trên, nên tiến hành bắt khẩn cấp. 

Tại cơ quan Công an, Thu thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Phú Quốc thời gian qua. Tiền, nữ trang chiếm đoạt của các bị hại, Thu đã bán và tiêu xài hết.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác