Lừa bệnh nhân mua thuốc rởm với giá “cắt cổ”

03:44 - Thứ Sáu, 17/03/2017 Lượt xem: 3103 In bài viết
Tại Bệnh viện K, chị Phan Hồng H. đến bệnh viện để khám bệnh u sơ cổ tử cung thì gặp Hạnh. Sau một hồi tâm sự về bệnh tình, Hạnh nói có biết một thầy thuốc có thuốc nam biệt dược chữa khỏi được bách bệnh, đặc biệt là bệnh u sơ cổ tử cung. Hạnh không quên giới thiệu, đây là thuốc được chế tác từ loại cây tầm gửi trên cây gạo lâu năm cực hiếm...

Trong thời gian gần đây, tại phía ngoài hè Bệnh viện K (Hà Nội) xuất hiện từ 4 đến 5 đối tượng là phụ nữ, chờ sẵn ở cổng Bệnh viện K để thăm dò những bệnh nhân vào khám, chữa bệnh tại đây. Đồng thời, mời chào rằng, nhóm người này đang bán thần dược quý hiếm, đảm bảo chữa khỏi bệnh ung thư.

 

Đối tượng Hoàng Thị Sáng và tang vật tại cơ quan Công an.

Nắm được thông tin nêu trên, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự bố trí lực lượng, triển khai một số biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo này.

Theo đó, khoảng 15h ngày 13-3, tại số nhà 56 đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Sáng (42 tuổi, trú tại xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), đang nhận số tiền 20 triệu đồng để mua thuốc chữa bệnh ung thư từ chị Phan Hồng H. (53 tuổi, trú tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội). Đây là loại thuốc được Sáng giới thiệu là thuốc chuyên chữa bệnh u sơ cổ tử cung.

Trước đó, Hoàng Thị Sáng có bàn bạc với các đối tượng Quỳnh, Cúc, Huệ, Hạnh ở cùng xã Đông Cao, huyện Phổ Yên về việc mua cây thuốc nam dạng gỗ thái lát mỏng phơi khô loại rẻ tiền để làm thần dược, lừa bán cho người đang bị bệnh hiểm nghèo với giá tiền rất cao và bịa ra đây là thuốc quý chữa bách bệnh làm từ cây tầm gửi lâu năm. Ngày 13-3, sau khi bàn bạc từ trước, các đối tượng Quỳnh, Cúc, Huệ, Hạnh từ Thái Nguyên đến Bệnh viện K để tìm khách mua loại dược liệu chữa bệnh.

Chiều cùng ngày, đối tượng Sáng đi xe máy biển kiểm soát 20N7-67... mua 0,5kg thân cây đỗ trọng phơi khô, rồi đến khu vực vườn hoa gần ngã tư Hai Bà Trưng - Quán Sứ ngồi đợi thông tin từ đồng bọn trong Bệnh viện K.

Tại Bệnh viện K, chị Phan Hồng H. đến bệnh viện để khám bệnh u sơ cổ tử cung thì gặp Hạnh. Sau một hồi tâm sự về bệnh tình, Hạnh nói có biết một thầy thuốc có thuốc nam biệt dược chữa khỏi được bách bệnh, đặc biệt là bệnh u sơ cổ tử cung. Hạnh không quên giới thiệu, đây là thuốc được chế tác từ loại cây tầm gửi trên cây gạo lâu năm cực hiếm.

Với tâm lý của người đang bị bệnh ung thư, phải đối mặt với sự còn mất của cuộc sống, chị H. đã tin là thật. Sau đó, Hạnh hướng dẫn chị H đi bộ sang vỉa hè gần khu di tích Hỏa Lò, cách Bệnh viện K khoảng 300m để gặp chị Sáng đang chờ ở đó. Tại đây, Sáng tiếp tục tỷ tê về căn bệnh mà chị H. đang phải đối mặt, rồi không ngớt lời ca ngợi về loại thuốc quý chữa bách bệnh của mình. Đồng thời, Sáng hướng dẫn chị H. cách sắc thuốc, liều lượng uống và đồng ý bán cho chị H. với giá 25 triệu đồng/thang thuốc.

Vì không chuẩn bị tiền từ trước, chị H. đã đưa cho Sáng số tiền 6,2 triệu đồng (trong đó có 900 nghìn đồng tiền vía thuốc quý). Đồng thời, chị H. đã gọi điện cho người nhà mang số tiền còn thiếu đến Bệnh viện K để trả cho Sáng.

Khoảng 14h30' ngày 13-3, con trai chị H. đi xe máy đến điểm hẹn đưa 20 triệu đồng cho mẹ. Đến 15h cùng ngày, khi Sáng đang nhận tiền của chị H. thì bị Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ quả tang. Tang vật thu giữ gồm 26 triệu đồng tiền mặt, 1 xe máy biển kiểm soát 20N7-67..., 2 điện thoại di động và 1 túi nilon bên trong chứa 0,5kg gỗ thái mỏng phơi khô mà đối tượng Sáng dùng để làm công cụ lừa đảo.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Sáng khai nhận, bản thân chỉ học hết lớp 5, không có trình độ về y dược, không có chức năng bán thuốc. Khi được hỏi về số "thuốc quý" mà Sáng dùng để lừa chị H., đối tượng Sáng khai nhận đã mua của một người bán hàng rong tại chợ Thanh Xuyên, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, với giá 130 nghìn đồng. Người bán hàng rong giới thiệu với Sáng đó là cây đỗ trọng phơi khô. Bản thân Sáng còn không phân biệt được tên cây thuốc, cũng chưa bao giờ nhìn thấy cây đỗ trọng và cây tầm gửi là cây gì, có đặc điểm y lý ra sao...

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đang mở rộng điều tra, truy bắt số đồng phạm với Sáng. Vậy, ai là nạn nhân đã bị các đối tượng dùng thủ đoạn tương tự nêu trên lừa đảo thì liên hệ với điều tra viên Phạm Vũ Huy, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm, địa chỉ số 2 phố Tràng Thi, số điện thoại 0983.252.899, để được hướng dẫn giải quyết.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác