Rao bán giấy khám sức khỏe giả trên mạng, kiếm lời hàng chục triệu

12:00 - Thứ Năm, 21/01/2016 Lượt xem: 2038 In bài viết
TAND Hà Nội ngày 20/1 đưa nhóm bị cáo trong vụ án làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương ra xét xử.

Cựu sinh viên Vũ Văn Đề (SN 1991, quê Ninh Bình) được xác định là chủ mưu bị tuyên phạt 36 tháng tù giam. Cựu sinh viên thu lợi nhiều nhất từ việc làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện là Dương Văn Mạnh (SN 1991, quê Thái Nguyên) nhận mức án 42 tháng tù. Các bị cáo còn lại nhận án từ 12 tháng tù treo đến 18 tháng tù. Các bị cáo bị cáo buộc tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2015, Vũ Văn Đề đã làm giả nhiều giấy khám sức khỏe bằng cách phô tô từ giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương, ghi nội dung, tự ký tên các bác sỹ vào các cột khám, sau đó chuyển cho một đối tượng tên Tuấn đóng dấu giả giống dấu của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương.

Một số giấy tờ bệnh viện được nhóm bị cáo làm giả.

Đề tự lập trang mạng facebook “Lô đề cao cấp” để rao bán các giấy tờ giả. Thông qua mạng, khách đặt mua sẽ liên hệ giao dịch trực tiếp với Đề qua điện thoại. Đề bán giấy khám sức khỏe và thu lợi bất chính 15 triệu đồng.

Trong số những người mua giấy khám sức khỏe giả của Đề có Dương Văn Mạnh – sinh viên ở cùng phòng với Đề ở Làng sinh viên Hacinco (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mạnh mua giấy khám sức khỏe giả với giá 40.000 đồng/tờ. Mạnh tự lập trang facebook “Giấy khám sức khỏe” đăng số điện thoại của mình để rao bán giấy khám sức khỏe giả với giá 50.000 đồng/tờ.

Sau khi rao bán trên mạng, Mạnh thấy nhiều khách gọi điện đến đặt mua nên đã lấy của Đề 200 tờ giấy khám sức khỏe không có chữ ký và dấu Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Mạnh đã bán được hết số giấy khám sức khỏe giả đó. Thấy dễ kiếm tiền, Mạnh tự nghĩ và tìm cách làm giả thêm các loại giấy tờ như: Giấy ra viện, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe.

Mạnh phô tô màu hình con dấu của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương vào các loại giấy trên sau đó tự mình ký chữ ký của các bác sĩ Bệnh viện giao thông Vận tải Trung ương. Mạnh đã bán các loại giấy tờ giả đó với giá từ 15000 đồng – 80.000 đồng/tờ.

Mạnh trực tiếp đi giao các loại giấy tờ giả đó đến tận nơi cho khách hoặc có khi hẹn khách đến gặp mình để lấy, có khi thuê xe ôm mang giấy tờ giả đó đến nơi khách yêu cầu.

Thông qua việc rao bán các loại giấy tờ giả trên mạng, Mạnh đã bán được cho rất nhiều người và thu lợi bất chính khoảng 20 triệu đồng.

Trong số khách hàng của Mạnh có Nguyễn Thị Thương (SN 1995, quê Hưng Yên). Cũng như thủ đoạn của Mạnh, Thương mua lại và rao bán cho khách trên mạng xã hội với giá từ 60.000 đồng – 170.000 đồng/tờ thu lợi bất chính 3 triệu đồng.

Ngoài ra còn có Đặng Thị Tuyết (SN 1995, trú tại Hà Nội) khách hàng của Mạnh cũng thu lợi bất chính 6 triệu đồng.

Tương tự, Đinh Quang Tùng (SN 1995, quê Hưng Yên) cũng rao bán các loại giấy tờ khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe, nhưng chưa kịp thu lợi thì đã bị công an bắt giữ.

Theo Hanoimoi
Bình luận