Cảnh giác đối tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo

12:00 - Thứ Ba, 28/04/2015 Lượt xem: 1013 In bài viết
ĐBP - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cục Thuế tỉnh Điện Biên, gọi điện thoại đến doanh nghiệp để liên hệ bán các loại sách liên quan về chính sách thuế, mới ban hành. 

Nhiều doanh nghiệp bị các đối tượng tự xưng là cán bộ thuế… gọi điện mời đến hội thảo tập huấn miễn phí nhưng sau đó lại thông qua hình thức chuyển khoản hoặc đến trực tiếp các doanh nghiệp để thu tiền photocopy tài liệu. Trắng trợn hơn, các đối tượng này còn photocopy công văn của ngành thuế và sửa với mục đích lợi dụng, không đúng với chủ trương của cơ quan thuế, nhằm lừa các doanh nghiệp, lợi dụng yêu cầu doanh nghiệp không dự tập huấn, chỉ cần chuyển tiền đến tài khoản cá nhân của đối tượng để được nhận sách và hỗ trợ.

Hiện tượng giả danh cán bộ thuế làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thuế và hình ảnh người cán bộ thuế. Vì vậy Cục thuế tỉnh Điện Biên thông báo:

Cục thuế tỉnh Điện Biên, tuyệt đối không bán hoặc tổ chức cử người liên hệ đến doanh nghiệp để bán bất kỳ các loại tài liệu, sách có liên quan về chính sách pháp luật thuế. Cục Thuế chỉ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn, tìm hiểu chính sách thuế qua Trang thông tin điện tử của ngành thuế tại địa chỉ: http://dienbien.gdt.gov.vn. Định kỳ hàng năm hoặc quý cục thuế có chương trình tập huấn (miễn phí). Cục thuế sẽ gửi giấy mời tập huấn tới các doanh nghiệp và gửi tài liệu văn bản về thuế mới ban hành qua địa chỉ email của doanh nghiệp đã cung cấp cho cơ quan thuế.

Để ngăn chặn kịp thời những hành vi lợi dụng của một số đối tượng xấu, đề nghị các đơn vị nâng cao cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo để đề phòng thiệt hại về tài chính. Trường hợp gặp hoặc nhận thông tin về việc mạo danh cán bộ thuế điện thoại hoặc trực tiếp đến doanh nghiệp để bán sách thì đề nghị các tổ chức, cá nhân người nộp thuế, phản ánh với cơ quan Thuế theo số điện thoại: 02303.837266 (bộ phận một cửa) hoặc cơ quan công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

TTHT
Bình luận