Cục Thuế tỉnh:

Khen thưởng 59 doanh nghiệp, 49 hộ kinh doanh

12:43 - Thứ Sáu, 13/11/2020 Lượt xem: 3712 In bài viết

ĐBP - Ngày 13/11, Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thuế và tuyên dương, khen thưởng tổ chức, cá nhân, người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện 150 doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã đóng trên địa bàn. 

Ông Nguyễn Quang Hiều, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen cho các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Năm 2019,  tỉnh ta đã tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển. Ngành thuế tỉnh đã thực hiện tốt đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh hỗ trợ các tổ chức, cá nhân người nộp thuế về các mẫu biểu, ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế; hướng dẫn các chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung. Nhờ đó năm 2019, ngành Thuế đã thu ngân sách 1.218 tỷ đồng, bằng 110% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 105% dự toán HĐND, UBND tỉnh giao.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã trả lời, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp xoay quanh những vấn đề: Các chính sách về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân; thuế bảo vệ môi trường; đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc triển khai hóa đơn điện tử, kê khai thuế với cá nhân kinh doanh...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Tổng Cục thuế đã tặng giấy khen cho 6 doanh nghiệp; Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen cho 59 doanh nghiệp, 49 hộ kinh doanh và 3 hội đồng tư vấn thuế xã, phường.

Tin, ảnh: Thành Đạt
Bình luận