Nậm Pồ xuất hiện dịch bệnh tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò

19:29 - Thứ Sáu, 30/10/2020 Lượt xem: 3576 In bài viết

ĐBP - Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Nậm Pồ: Vừa qua bệnh tụ huyết trùng đã xảy ra trên đàn trâu, bò tại xã Vàng Đán làm chết 8 con trâu.

Cán bộ thú y tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng trên đàn gia súc.

Cụ thể, trong các ngày: 22, 25, 26 và 27/10/2020, bệnh tụ huyết trùng xuất hiện tại bản Vàng Đán làm chết 3 con trâu; bản Huổi Khương 3 con; bản Ham Xong 1 con;  tại bản Nộc Cốc 1 con. Ngay khi xảy ra dịch bệnh, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn cử cán bộ xuống cơ sở nắm bắt tình hình, phối hợp với các địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn không cho bệnh dịch lây lan. Đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, không phát sinh trường hợp mới.

Huyện Nậm Pồ đã lên phương án xử lý ổ dịch. Đồng thời, tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc trên địa bàn và khuyến cáo nhân dân tuân thủ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm. Không chăn thả trâu, bò trên các bãi chăn thả để tránh dịch bệnh lây lan; không mổ thịt trâu, bò chết hoặc bị bệnh; thực hiện tiêm phòng dịch và phun khử khuẩn chuồng trại chăn nuôi…

Tin, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác