Hàng loạt đường bay nội địa bị dừng khai thác từ ngày hôm nay

14:55 - Thứ Tư, 01/04/2020 Lượt xem: 4468 In bài viết

Tiếp tục chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, thực hiện chỉ thị của nhà chức trách, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh lịch bay nội địa trong thời gian từ ngày hôm nay đến 15/4/2020.

Theo đó, đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và chiều ngược lại sẽ khai thác 1 chuyến bay/ngày; các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và các chiều ngược lại sẽ khai thác 1 chuyến bay/ngày.

Các đường bay nội địa khác sẽ dừng khai thác từ ngày hôm nay (1/4) cho đến khi có thông báo mới.

Hiện chỉ còn các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh được duy trì với tần suất 1 chuyến/ngày mỗi chiều.

Vietnam Airlines cho hay, lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Hãng điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà đổi chuyến bay, đổi hành trình sẽ được hỗ trợ theo quy định hiện hành của Hãng.

Được biết, các chuyến bay được Vietnam Airlines duy trì nêu trên nhằm phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt.

Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.

Kể từ 0h ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác