Đa dạng các sản phẩm điện lạnh phục vụ mùa hè

08:36 - Thứ Hai, 15/05/2017 Lượt xem: 1988 In bài viết
ĐBP - Mới bước vào đầu mùa hè, song thời tiết đã nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ tại TP. Điện Biên Phủ và các huyện lân cận lên tới 36 - 370c. Để hạ nhiệt với thời tiết nóng nực này, thì đây là thời điểm các mặt hàng điện lạnh như: điều hòa nhiệt độ, quạt hơi nước... được người dân đặc biệt quan tâm.


Khách hàng lựa chọn sản phẩm làm mát tại Trung tâm Điện máy Xanh.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có khá nhiều cửa hàng điện lạnh với giá cả cạnh tranh cùng nhiều chương trình khuyến mại để thu hút người tiêu dùng. Theo ghi nhận của chúng tôi, giá của các loại máy điều hòa nhiệt độ tăng, các sản phẩm tủ lạnh vẫn giữ giá so với mùa hè năm ngoái. Tại Trung tâm Điện máy Xanh, các dòng điều hòa nhiệt độ công nghệ Inverter được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Mặc dù giá cao hơn so với các loại điều hòa thông thường, nhưng với ưu điểm tiết kiệm điện, sản phẩm máy điều hòa nhiệt độ công nghệ Inverter đã thu hút được khách hàng. Thời gian cao điểm, trung bình mỗi ngày Trung tâm bán từ 20 - 30 chiếc điều hòa nhiệt độ thế hệ mới. Cùng với máy điều hòa nhiệt độ, thì mùa hè này các sản phẩm quạt hơi nước cũng là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Bởi quạt hơi nước vẫn đảm bảo làm mát trong khi chi phí rẻ hơn nhiều so với một chiếc điều hòa nhiệt độ, phù hợp với túi tiền của người thu nhập trung bình. Chẳng hạn, máy điều hòa nhiệt độ loại công suất 1HP của các hãng PANASONIC, TOSHIBA có giá dao động từ 6,5 - 8 triệu đồng/chiếc; loại có công suất 1,5HP có giá là 9 - 11 triệu đồng thì quạt hơi nước giá chỉ từ 1,5 - 2,5 triệu đồng. Không chỉ cạnh tranh về giá, mà tại Trung tâm điện máy Xanh, khi khách mua các sản phẩm trị giá từ 5 triệu đồng trở lên, còn được tặng kèm phiếu quà tặng; hay tặng thêm một sản phẩm khác đi kèm, như: chảo chống dính, máy sấy tóc... Do đó, các mặt hàng điện lạnh tại đây bán khá chạy so với các cửa hàng điện lạnh khác trên địa bàn.

Tại Siêu thị Hải An, phường Tân Thanh, từ đầu tháng 5 đến nay, có rất đông khách đến mua quạt hơi nước loại phun sương, ngày cao điểm Siêu thị bán được gần 30 chiếc. Hiện nay, giá quạt hơi nước tăng nhẹ. Quạt hơi nước với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng làm mát nhanh, không gây khô da, giữ được độ ẩm, tiện lợi và các chức năng như tạo ion, làm sạch không khí. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có con nhỏ cũng lựa chọn sản phẩm quạt hơi nước bởi dùng điều hòa phải đóng cửa để giữ nhiệt độ, song trẻ con hiếu động lại hay chạy ra chạy vào chơi đùa dẫn đến thân nhiệt liên tục thay đổi đột ngột rất dễ bị ốm.

Khảo sát tại một số cửa hàng trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, như: Thanh Oánh, Quang Vinh, Thanh Bình... chúng tôi nhận thấy các sản phẩm máy điều hòa, tủ lạnh được bày bán với nhiều mức giá khác nhau. Từ các loại điều hòa giá rẻ 5 - 7 triệu đồng/chiếc, tùy theo công suất; tủ lạnh có dung tích nhỏ giá dao động từ 2 - 6 triệu đồng/chiếc đến những dòng tủ lạnh cao cấp 2 cánh cửa từ 18 - 30 triệu đồng/chiếc...

Mùa hè đến là lúc các mặt hàng điện lạnh lên ngôi, tuy nhiên để mua một sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện gia đình, người tiêu dùng nên đọc kỹ các thông số, cũng như kiểm tra cẩn thận xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm để tránh bị thiệt thòi về quyền lợi.

Bài, ảnh: Kim Ngân
Bình luận

Tin khác