Mở đợt cao điểm kiểm tra đột xuất thực phẩm “bẩn”

12:00 - Thứ Tư, 06/01/2016 Lượt xem: 1367 In bài viết
Chiều 5-1 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn của ngành nông nghiệp và nhiệm vụ công tác trong quý 1-2016.

Trong đó, nội dung được nhiều người quan tâm là tình hình kiểm tra kiểm soát thực phẩm “bẩn”, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho dịp Tết Nguyên đán 2016. Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết, trong tháng 12-2015 và đầu tháng 1-2016, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin và cơ quan chức năng vào cuộc, hiện nay mức độ vi phạm về an toàn thực phẩm đã có sự chuyển biến tốt. Trong tháng 12-2015, Thanh tra Bộ NN-PTNT phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Y tế và Bộ Công an kiểm tra đột xuất, thu thập hơn 100 mẫu thịt nhưng chỉ có 1 công ty vi phạm.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo tiếp tục chọn năm 2016 là năm an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn cho thị trường thực phẩm Tết Bính Thân, bắt đầu từ ngày 6-1-2016, Thanh tra Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế và C49 Bộ Công an sẽ chia 3 mũi tổ chức kiểm tra các chợ thực phẩm và thu thập khoảng 150 mẫu thịt để kiểm nghiệm, đồng thời tăng cường xử phạt các cơ sở vi phạm. Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, mục tiêu trong năm 2016 sẽ tập trung kiểm tra đột xuất thay cho kiểm tra theo kế hoạch và “đánh” mạnh vào tình trạng sử dụng chất cấm và kháng sinh trong chăn nuôi và thủy sản.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác