Giáo dụcKhoa học

Tỉnh Điện Biên

Đoạt 1 giải nhất và 1 giải ba Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

07:26 - Thứ Ba, 05/11/2019 Lượt xem: 9189 In bài viết

ĐBP - Tối 4/11, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (TP. Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018 - 2019.

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao giải cho các tác giả đoạt giải nhất (tác giả của tỉnh Điện Biên đứng ngoài cùng bên phải).

Trong 106 giải thưởng được trao cho các đề tài sáng tạo kèm Bằng khen của Ban Tổ chức cho các tác giả đoạt giải cuộc thi, tỉnh Điện Biên có 2 nhóm tác giả đoạt giải: 1 giải nhất (toàn quốc có 5 giải nhất) và 1 giải ba (toàn quốc có 30 giải). Đoạt giải nhất là nhóm tác giả Khoàng Thị Chương (SN 2001) và Lò Thị Kim (SN 2000) đều là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên với đề tài “Website tự học chữ viết dân tộc Thái” và giành Huy chương vàng. Đoạt giải ba là nhóm tác giả: Bùi Mai Phương (SN 2006), Tống Hoàng Quân (SN 2006) và Ngô Sương Nguyệt Ánh (SN 2004) đều là học sinh lớp 7a5 Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Mường Nhà (huyện Điện Biên) với đề tài “Thổi hồn cho đá” và giành Huy chương đồng.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế…

Tin, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận