Giáo dụcKhoa học

Việt Nam có trên 50 triệu người sử dụng internet

14:50 - Thứ Năm, 23/11/2017 Lượt xem: 2710 In bài viết
Ngày 22-11, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức sự kiện Ngày Internet 2017 và kỷ niệm 20 năm internet có mặt tại Việt Nam.

Theo Bộ TT-TT, cả nước hiện có trên 50 triệu người dùng internet, chiếm 54% dân số, nằm trong tốp những quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng người dùng internet cao nhất tại Châu Á... Với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin, internet, Bộ TT-TT khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp viễn thông - internet, nội dung số và ứng dụng trên internet của Việt Nam, với mục tiêu cao nhất là hướng tới một thị trường internet, nội dung số bình đẳng và bền vững.

 

Vinh danh 10 cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).

Sau phần khai mạc là các tọa đàm chuyên sâu với các chủ để: “Internet – nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số”; “Tài nguyên số - cơ hội và thách thức”; “Kinh tế số ở Việt Nam - có gì cho doanh nghiệp Việt?”. Đáng chú ý, tại chuyên đề: “Internet – nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số” với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ như VNPT, VNG, Viettel, VCCorp, FPT... Bên cạnh phần tọa đàm, là phần triển lãm để các doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới như VNG, VNPT,...

Cũng tại sự kiện, Hiệp hội Internet Việt Nam đã công bố kết quả bình chọn 10 cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007-2017), đó là: 1 - Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT; 2 -Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CMC; 3 -Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel; 4 - Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn VNPT; 5 - Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam; 6 - Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Công ty cổ phần VNG; 7 - Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav; 8 - Ông Lê Nam Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT; 9 -Ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập Báo điện tử VnExpres; 10 - Ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông.

Hiệp hội cũng công bố 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đến internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007-2017) gồm: VNG, FPT Online, Nhaccuatui, VNPT Media, Viettel Media, Nexttech, Tiki, Topica, VCCorp, VTC Intecom.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top