VNPT khai trương dịch vụ di động vệ tinh

Lần đầu tiên phủ sóng toàn bộ khu vực biển đảo thuộc chủ quyền đất nước

02:40 - Thứ Năm, 04/08/2016 Lượt xem: 3200 In bài viết
Sáng ngày 4-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S do Tập đoàn VNPT và Tổng Công ty VNPT - VinaPhone tổ chức. Với việc đưa vào cung cấp và khai thác dịch vụ di động vệ tinh, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên đáp ứng nhu cầu liên lạc trên toàn bộ không gian lãnh thổ Việt Nam bao gồm cả vùng biển, vùng trời, biên giới, hải đảo, …

 

Thủ tướng bấm nút khai trương dịch vụ điện thoại vệ tinh.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone – S, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của tập đoàn VNPT, mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nhiệm vụ chính trị của Chính Phủ giao cho Tập đoàn. Việc đầu tư và triển khai dịch vụ mới có khả năng phủ sóng toàn bộ lãnh thổ đất nước có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, đảm bảo, tăng cường sự kết nối thông tin giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, góp phần khẳng định vững chắc hơn chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

 

Thủ tướng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT.

“Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ này và mong muốn VNPT luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phát triển dịch vụ viễn thông, thực hiện đúng vai trò và sức mạnh của của mình để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đối với xã hội và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước”-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

 

Thủ tướng thăm quan khu trưng bày các sản phẩm của VNPT.
Theo ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, sự ra mắt của dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong của VNPT, VinaPhone về công nghệ đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc.
Theo Hanoimoi
Bình luận