Thi tốt nghiệp THPT đợt hai vào ngày 3 và 4-9-2020

14:40 - Thứ Ba, 25/08/2020 Lượt xem: 3584 In bài viết

Theo phương án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận, các tỉnh có đông thí sinh dự thi sẽ tổ chức một hội đồng thi độc lập lại địa phương, một số tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt này có thể “gửi” các thí sinh sang địa phương lân cận để cùng phối hợp tổ chức hội đồng thi ghép.

Ngày 24-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt hai sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-9-2020. Các thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 2-9-2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-9-2020. Ảnh minh họa.

Cả nước có 27 tỉnh, thành phố với 26.014 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai. Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh... Một số địa phương như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu... mỗi hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Theo phương án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận, một số tỉnh có đông thí sinh dự thi sẽ tổ chức một hội đồng thi độc lập lại địa phương, một số tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt này có thể “gửi” các thí sinh sang địa phương lân cận để cùng phối hợp tổ chức hội đồng thi ghép.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai sẽ vẫn có 5 bài thi như với kỳ thi đợt đầu, trong đó có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học); 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông, hoặc các môn thi thành phần lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kế hoạch dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai vào cuối tháng 8, song một số địa phương có diễn biến dịch phức tạp đã đề xuất điều chỉnh lịch thi nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho thí sinh.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác