448 học sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em”

20:47 - Thứ Sáu, 29/05/2020 Lượt xem: 3685 In bài viết

ĐBP - Ngày 29/5, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Na Ư (huyện Điện Biên) tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em”, thu hút sự tham gia của 448 học sinh (tiểu học: 272, THCS: 176 học sinh).

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các em học sinh đoạt giải đặc biệt.

Với nhiều ý tưởng, các tác phẩm dự thi có nội dung phong phú ca ngợi quê hương, đất nước, Ðảng, Bác Hồ kính yêu; thầy cô, mái trường và cuộc sống của đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc... Đặc biệt, một số tác phẩm còn thể hiện tính thời sự trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm đã thể hiện được tính sáng tạo nghệ thuật phong phú của trẻ thơ, nhất là năng khiếu hội họa về quê hương đất nước, mảnh đất và con người Ðiện Biên Phủ anh hùng.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao hơn 70 giải (4 giải đặc biệt, 6 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba và 40 giải khuyến khích) cho các em học sinh đoạt giải.

Nhân dịp này, Nhà Thiếu nhi phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, UBND xã Na Ư (huyện Điện Biên) tổ chức Chương trình “Tết Thiếu nhi 1/6” cho thiếu niên, nhi đồng xã Na Ư. Tại chương trình, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 450 hộp bút sáp màu cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Na Ư; 500 khẩu trang và 1.000 suất quà (bánh, kẹo...) cho các cháu thiếu nhi đến dự. 

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác

Back To Top