Các nhà trường có thể dùng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung

10:21 - Thứ Hai, 23/03/2020 Lượt xem: 3784 In bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trong trường hợp cần thiết, các nhà trường phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để có thể sử dụng ký túc xá hỗ trợ làm cơ sở cách ly tập trung.

Ảnh: Duy Linh

Ngày 20-3, Thứ trưởng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Văn Phúc đã ký Công văn gửi các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng, chống dịch. Nhằm hỗ trợ các địa phương có cơ sở cách ly bảo đảm an toàn nhất, Bộ GD-ĐT đề nghị các nhà trường nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường, thì phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung Bộ GD-ĐT yêu cầu cần thực hiện đúng hướng dẫn phòng, chống dịch, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đồng thời truyền thông cho cán , giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường, sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện nhà trường.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top