Nậm Pồ đảm bảo an toàn trường học

09:22 - Thứ Hai, 23/03/2020 Lượt xem: 4558 In bài viết

ĐBP - Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), sáng ngày 2/3, cùng với học sinh, sinh viên các trường THPT, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, học sinh THPT trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã đi học trở lại.

Ðể đảm bảo an toàn, vệ sinh trước ngày học sinh đi học trở lại, các trường đã phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp học, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ học tập. Tại khu vực cổng trường, trước cửa lớp học, các trường học phối hợp với cán bộ Trung tâm Y tế huyện kiểm tra thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn cho từng học sinh. 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đều hướng dẫn học sinh thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; học sinh cũng tự giác đeo khẩu trang khi đến trường trở lại.

Cô và trò Trường THPT Nậm Pồ thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nậm Pồ cho biết: Trường hiện có 17 lớp với tổng số 550 học sinh (trong đó, 450 học sinh ở nội trú). Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh theo đúng hướng dẫn của ngành, của cấp trên. Ðồng thời, nhà trường đã thực hiện tập huấn, hướng dẫn cho giáo viên, học sinh về quy trình phòng dịch, rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách; thực hiện tuyên truyền qua loa phát thanh, tờ rơi, niêm yết ở các lớp, lối lên cầu thang, cổng trường. Hàng ngày, các lớp đều tổ chức vệ sinh trước mỗi buổi học. Công tác tổng vệ sinh được thực hiện 1 lần/tuần.

Với mỗi học sinh nhà trường tuyên truyền, khuyến nghị các em trang bị tư trang cá nhân, khuyến khích các em mang theo bình sát khuẩn cá nhân và duy trì đeo khẩu trang đến lớp. Tại các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, khu nhà ở của trường đều được trang bị dung dịch rửa tay khô, xà phòng, nước sạch phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên, nhân viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị khu vực cách ly cho giáo viên, nhân viên và học sinh nếu có biểu hiện sốt, ho để kịp thời xử lý khi cần thiết.

Cùng với đó, Trường thực hiện kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh trước và sau khi đến trường thông qua thống kê chi tiết hàng ngày, sổ sách giám sát cụ thể. Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt thông tin về học sinh và thông báo phụ huynh cùng phối hợp. Kiểm soát chặt người ra vào cổng, khách vào trường đều phải sát khuẩn tay tại phòng bảo vệ và yêu cầu đeo khẩu trang.

Em Giàng Thị Dua, học sinh lớp 12C2, Trường THPT Nậm Pồ cho biết: Từ khi đi học trở lại, chúng em được các thầy cô giáo và cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Ðược phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách; được tuyên truyền về nguy cơ lây nhiễm và cách phòng dịch thông qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường nên chúng em thường xuyên vệ sinh phòng lớp học cũng như khu ký túc; đeo khẩu trang khi đến lớp; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng mỗi khi ra vào lớp học, khu ký túc để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.

Bài, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác

Back To Top