Thêm 7 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt

09:53 - Thứ Năm, 27/02/2020 Lượt xem: 2302 In bài viết

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo tối 26-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định phê duyệt thêm 7 cuốn sách giáo khoa lớp 1.

Như vậy, cùng với 38 cuốn sách giáo khoa đã được phê duyệt trước đó, tổng số sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt là 45 cuốn, dành cho 9 môn học và hoạt động giáo dục. 

Ảnh minh họa: Internet

7 sách giáo khoa mới được phê duyệt gồm: 1 cuốn môn Tự nhiên xã hội, 3 cuốn môn Giáo dục thể chất, 2 cuốn dành cho Hoạt động trải nghiệm, 1 cuốn môn Tiếng Anh. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 1. Ở lần thẩm định thứ nhất, có 38/49 bản mẫu sách giáo khoa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho phép sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trong 11 bản mẫu được đánh giá “không đạt” ở lần thẩm định thứ nhất, có 7 bản được tác giả chỉnh sửa, biên soạn lại theo góp ý của Hội đồng thẩm định và nhà xuất bản gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị thẩm định lần thứ hai. Một bản mẫu sách giáo khoa chưa kịp gửi thẩm định lần thứ nhất cũng được nhà xuất bản tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị thẩm định. 

Ở lần thẩm định thứ hai, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận 8 bản mẫu sách giáo khoa. Theo quy định, việc thẩm định lần thứ hai được tiến hành với quy trình như lần thứ nhất.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa nhà giáo; cán bộ quản lý giáo dục; nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục; đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan và có ít nhất 1/3 tổng số thành viên là nhà giáo đang giảng dạy ở cấp học tương ứng. 

Sau 2 vòng thẩm định, Hội đồng thẩm định đã đánh giá “Đạt” đối với 7 trong số 8 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà xuất bản có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin để thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top