Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường tuyển sinh trực tuyến

09:35 - Thứ Hai, 24/02/2020 Lượt xem: 3143 In bài viết

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức tư vấn, tuyển sinh trực tuyến.

Theo đó, các trường sẽ xây dựng, bổ sung công cụ hỗ trợ trực tuyến (live chat) trên các website của trường; đồng thời cử cán bộ, giáo viên quản lý, theo dõi nhằm kịp thời hỗ trợ người học trong việc tìm hiểu thông tin, tư vấn nghề nghiệp và đăng ký dự tuyển.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng xây dựng những ấn phẩm truyền thông số, như sách, cẩm nang, tranh ảnh, tài liệu, video clip… về tư vấn, hướng nghiệp, nhằm cung cấp thông tin đa chiều cho thí sinh.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng lưu ý các địa phương, các trường nghề tạm dừng tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Những trường có chung lĩnh vực tuyển sinh hoặc ở cùng vùng, miền có thể xây dựng website chung để tổ chức tuyển sinh, xét tuyển trực tuyến, chia sẻ thông tin, dữ liệu về hồ sơ đăng ký tuyển sinh, đào tạo…

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top