700 bạn trẻ thi lập trình sinh viên quốc tế khu vực châu Á

14:29 - Thứ Ba, 03/12/2019 Lượt xem: 8141 In bài viết

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ICPC) khu vực châu Á sẽ chọn các đội tuyển vào chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu, được tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow (Nga).

Đại diện Hội Tin học Việt Nam thông tin về kỳ thi.

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á và cuộc thi đối kháng Procon sẽ diễn ra từ ngày 4-7/12 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng). Trong cùng thời điểm nói trên còn diễn ra cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19).

Các cuộc thi này thu hút sự tranh tài của khoảng 700 sinh viên công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) đến từ Việt Nam và 6 quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia và Myanmar.

Đây là những đội tuyển đến từ các trường nổi tiếng như ĐH Bắc Kinh, ĐH Giao thông Thượng Hải, ĐH quốc gia Kyoto, ĐH quốc gia Singapore, ĐH quốc gia Indonesia… và nhiều sinh viên từng đoạt huy chương ICPC toàn cầu, huy chương Olympic tin học quốc tế…

Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long cho biết, năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động. Ngay sau các phần thi sẽ có hệ thống chấm điểm tại chỗ để công khai kết quả nhanh chóng và công bằng nhất.

Ban Tổ chức cho biết, việc kết nối Olympic tin học với kỳ thi Procon và đặc biệt với kỳ thi ICPC khu vực châu Á đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT. Cuộc thi còn chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi đã hoàn tất: “Thông qua việc đăng cai tổ chức, chúng tôi mong muốn lan toả hơn nữa đam mê CNTT đến các bạn sinh viên, không chỉ các sinh viên chuyên CNTT mà các bạn sinh viên trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung”.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận