Ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hỗ trợ chương trình giáo dục phổ thông mới

08:40 - Thứ Sáu, 20/09/2019 Lượt xem: 9358 In bài viết

Cổng giáo dục trực tuyến sẽ cung cấp nguồn học liệu phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên phổ thông trên cả nước.

Sáng 19-9, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (Bộ GD-ĐT) đã tổ chức lễ ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn. Đây là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia.

Hocsinh.edu.vn sẽ cung cấp các nội dung môn học trước ít nhất 1 năm so với tiến độ triển khai chương trình. Từ những thông tin thu thập được, hệ thống sẽ thực hiện các phân tích, đánh giá để từ đó có những khuyến cáo cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Ngân hàng câu hỏi đa dạng được phân chia rõ ràng theo từng đơn vị kiến thức, mức độ nhận thức với đáp án, lời giải chi tiết do các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục phổ thông biên soạn. Hệ thống câu hỏi bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD-ĐT. Quá trình học tập được lưu trữ trên hocsinh.edu.vn trong 3 năm để học sinh có thể theo dõi sự tiến bộ trong học tập của mình.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn học liệu trực tuyến phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên phổ thông trên cả nước, cổng còn đóng vai trò thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tích và tư vấn của Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia đối với các chính sách và chủ trương của Bộ GD-ĐT.

Hệ thống của cổng đảm bảo 4 yếu tố: Nội dung bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới; ứng dụng phương pháp học tập thích ứng (Adaptive Learning); học liệu có tính tương tác cao; hệ thống báo cáo kết quả học tập hỗ trợ học sinh và nhà nghiên cứu.

P.V (Theo HNM)
Bình luận