Hơn 300 học sinh tham gia Ngày hội “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy”

15:19 - Thứ Bảy, 11/05/2019 Lượt xem: 7311 In bài viết

ĐBP - Ngày 11/5, tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, hơn 300 em học sinh trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã tham dự Ngày hội STEM với chủ đề “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” do Hội đồng đội Trung ương tổ chức. Đến dự Ngày hội có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Điện Biên.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn thể hiện.

Ngày hội “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” là một trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 78 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham gia ngày hội các em học sinh đã được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tái hiện không khí hào hùng của lịch sử và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó các em còn được xem biểu diễn robot mô phỏng một phần quá trình chiến đấu và giành chiến thắng của quân đội ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ; tham gia vào các thí nghiệm khoa học và nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích.
 

Các em học sinh biểu diễn robot mô phỏng một phần Chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Nhân dịp này, Hội đồng đội Trung ương đã trao tặng 3 công trình điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi Điện Biên có tổng trị giá 130 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác