Cơ hội mới cho học sinh Việt tại những đại học danh tiếng thế giới

15:20 - Thứ Sáu, 15/03/2019 Lượt xem: 6928 In bài viết

Không chỉ xây dựng các trường quốc tế cho người Việt ngay trong nước mà để hội nhập với nền giáo dục thế giới, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã tạo điều kiện để học sinh Việt Nam được tuyển thẳng vào hơn 60 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu.

 

Hình ảnh tại lễ ký kết.

Đó là tuyên bố mới nhất của NHG tại buổi lễ ký kết hợp tác vào ngày 14/3 giữa Tập đoàn và tổ chức giáo dục British Study Centres Worldwide (BSCW), chương trình Năm 1 Quốc tế và Dự bị Đại học của NCUK (Khối các Đại học Bắc Anh) sẽ được BSCW triển khai tại hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy (UKA) dưới sự chứng kiến của ông Gibbons, Tổng lãnh sự Anh, Giám đốc Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh quốc tại Việt Nam.

Như vậy, từ năm 2019, học sinh tốt nghiệp THPT tại UKA sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào hơn 60 trường đại học danh tiếng ở Anh quốc, Ireland, Australia, Hoa Kỳ và châu Âu, trong đó có 25 trường nằm trong Tốp 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đối với học sinh trường khác, chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 với điểm IELTS 5,0, điểm trung bình môn đạt 7.0 trở lên (trong đó môn toán và tiếng Anh phải đạt 5,0 trở lên) có thể học chương trình dự bị đại học tại UKA.

Hiện nay UKA và NHG là đối tác duy nhất tại Việt Nam của BSCW trong dự án này.

Ông Steve Philips, Giám đốc điều hành BSCW cho biết, được hình thành từ năm 1987, chương trình NCUK giúp học sinh quốc tế có thể chuyển tiếp học tập vào các trường Đại học hàng đầu tại Anh thông qua việc nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành và hoàn thành các môn học tiền đề cho chương trình đại học 3 năm ở Anh quốc.

Không như chương trình A-level phải mất 2 năm học, chương trình NCUK có giá trị tương đương nhưng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng, sau đó, học sinh sẽ chuyển tiếp sang học năm thứ nhất đại học. Hoàn thành chương trình NCUK, học sinh chắc chắn được nhập học tại 1/16 trường đại học thành viên của khối NCUK và các trường đối tác khác của NCUK ở Anh, Mỹ và Australia.

Với việc ký kết hợp tác độc quyền chương trình NCUK với BSCW, NHG không chỉ tạo điều kiện học tập tại các trường đại học quốc tế danh tiếng cho học sinh UKA và NHG nói riêng, còn là cơ hội mở cho tất cả học sinh Việt Nam. Theo đó, học sinh học hết lớp 11 đạt GPA 7.0 và IELTS 5.0 hoặc học sinh học hết lớp 12 đạt GPA 6.0 và IELTS 5.0 đều có thể đăng ký học ngay chương trình NCUK tại UKA.

Ngoài ra, cùng sự hợp tác và hỗ trợ của Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent (một thành viên NHG), học sinh hoàn tất chương trình NCUK tại UKA sẽ được hướng dẫn chi tiết chương trình du học, chuẩn bị hồ sơ và có khả năng đậu visa cao (99,99%).

Theo đánh giá của ông Steve Philips, NHG đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của BSCW về chất lượng chương trình, phương pháp đào tạo và chuẩn đầu ra của học sinh, để từ đó chúng ta có thể ở đây ngày hôm nay và khởi đầu quan hệ hợp tác tốt đẹp, mang lại cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới cho học sinh Việt Nam.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận