Tỉnh đoàn Điện Biên

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh 5 trường THPT

15:02 - Thứ Tư, 14/11/2018 Lượt xem: 7163 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (14 - 15/11), Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho học sinh THPT của 5 trường: THPT huyện Điện Biên, Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Điện Biên, THPT Nà Tấu (huyện Điện Biên), Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, THPT thành phố Điện Biên Phủ.

Chuyên gia tư vấn của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

Tại chương trình, các em được nghe chuyên gia tư vấn việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên giới thiệu những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp và việc làm, những yêu cầu khi lựa chọn nghề. Đồng thời, giúp học sinh xác định được mình là ai? Những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức khi chọn nghề; xác định các bước khi chọn nghề; thông tin về các địa chỉ, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ các em trong hướng nghiệp. Từ đó, giúp học sinh xác định, đưa ra được lựa chọn về nghề nghiệp, việc làm phù hợp với bản thân…
Tin, ảnh: Đức Linh
Bình luận
Back To Top