Làm giáo viên 5 năm, sinh viên sư phạm không phải trả nợ tín dụng

15:17 - Thứ Hai, 05/11/2018 Lượt xem: 8609 In bài viết

Theo dự thảo lần thứ nhất nghị định quy định chính sách tín dụng và hoàn trả khoản vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV) đang được lấy ý kiến.

Theo đó, HS-SV theo học ngành đào tạo giáo viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và cơ sở được phép đào tạo giáo viên sẽ không phải trả khoản vay tín dụng nếu làm việc trong ngành giáo dục đủ thời gian quy định.

Mức vốn cho vay đảm bảo đủ để đóng học phí và chi trả sinh hoạt phí cho HS-SV sư phạm trong toàn khóa học với lãi suất ưu đãi 0,5%/tháng. Mức vay trong thời gian đào tạo tối đa 3,5 triệu đồng mỗi tháng và thời gian vay không quá 10 tháng trong năm học. HS-SV ra trường làm trong ngành sư phạm tối thiểu 5 năm sẽ không phải hoàn trả khoản vay tín dụng sư phạm. Trong 2 năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên không công tác trong ngành sẽ phải hoàn trả khoản vay trên. HS-SV không làm việc trong ngành giáo dục phải bồi hoàn 100% khoản vay và lãi suất.

Trường hợp HS-SV sư phạm không vay tín dụng sư phạm mà tự đóng học phí trong thời gian theo học, sau này nếu làm trong ngành sư phạm đủ thời gian theo quy định sẽ được bồi hoàn chi phí đào tạo.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận
Back To Top