21 học sinh nhận học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore

16:21 - Thứ Sáu, 26/10/2018 Lượt xem: 5736 In bài viết
Chiều 25-10, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng thường niên ASEAN cho 11 học sinh Việt Nam đến từ các tỉnh miền bắc, cùng 10 học sinh đến từ các tỉnh miền nam.

Học bổng ASEAN nhằm mục đích tạo cơ hội cho những người trẻ ASEAN phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai. Nhận được học bổng này, các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16 sẽ có cơ hội học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng bốn năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Tan Weiming chúc mừng các em học sinh Việt Nam đã đạt được học bổng này. Ông nhấn mạnh rằng coi trọng nhân tài luôn là một trong những nguyên tắc trọng yếu đặt nền móng cho thành công của Singapore và khuyến khích các em tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong thời gian ở Singapore. Ông cũng khuyến khích các em cởi mở và kết giao thêm nhiều bạn mới để có thể củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước vốn đã hết sức gần gũi giữa Singapore và Việt Nam.

Các em học sinh nhận học bổng sẽ bắt đầu hành trình học tập tại Singapore từ năm học 2019. 

P.V (Theo Nhân Dân)
Bình luận