Hạn chế thấp nhất số lượng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất

02:42 - Thứ Hai, 25/06/2018 Lượt xem: 2545 In bài viết
Sáng 25-6, trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện khẩn về khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

 

Thành phố Hà Giang chìm trong mưa lũ trước ngày thi THPT quốc gia 2018.

Hiện nay, các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của thí sinh nói riêng, công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nói chung, nhất là tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang.

Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. 

Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức kỳ thi;

Đồng thời, UBND các tỉnh bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất.

Các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác