Yêu cầu rà soát, tăng cường quản lý các trung tâm ngoại ngữ, tin học

15:07 - Thứ Sáu, 11/05/2018 Lượt xem: 6204 In bài viết
Sau vụ việc “bê bối” của Trung tâm Ngoại ngữ MST, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị các đơn vị tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học.


Hình ảnh "cô giáo" Tuyến và Trung tâm MST trên mạng xã hội (Ảnh minh họa).

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT, đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm thực hiện rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn đang hoạt động trong địa bàn hoặc phạm vi quản lý. Các đơn vị phối hợp ban ngành liên quan để tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý kiên quyết những hiện tượng vi phạm các quy định hiện hành.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin về danh sách trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn được cấp phép hoạt động. Thông tin cần phải ghi rõ các điều kiện bảo đảm chất lượng, thời gian thành lập, thời gian, địa điểm được cấp phép hoạt động, công khai và cập nhật thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top