Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên

Khởi động “mùa” tuyển sinh 2018

08:41 - Thứ Sáu, 11/05/2018 Lượt xem: 5816 In bài viết
ĐBP - Khi học sinh khối 12 bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 cũng là lúc Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên khởi động “mùa” tuyển sinh mới. Theo chỉ tiêu, năm học 2018 - 2019, Trường tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy 300 sinh viên với 12 mã ngành, trong đó các ngành sư phạm tuyển 190 sinh viên.

Năm học trước (2017 - 2018), Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên tuyển sinh được gần 200 sinh viên ngành sư phạm, đáp ứng đủ chỉ tiêu nhưng các ngành ngoài sư phạm (công tác xã hội, quản lý văn hóa, quản trị văn phòng, tin học ứng dụng, Việt Nam học) không đạt số chỉ tiêu đề ra. Ðể thu hút sinh viên, đồng thời chuẩn bị tốt cho năm học tới, ngay từ đầu năm, đặc biệt từ tháng 4 khi học sinh bậc THPT bước vào chặng nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp, nhà trường đã chú trọng tuyên truyền đến đông đảo người dân, học sinh những thông tin về cách xét tuyển, ngành nghề mà Trường đang đào tạo. Ngoài thông báo tuyển sinh rộng rãi trên báo, đài địa phương, trang thông tin điện tử, bảng tin của Trường, từ ngày 2 - 14/4, nhà trường còn cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên đến tư vấn tuyển sinh tại tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh. Bà Nguyễn Thị Hải, Phó Trưởng phòng Ðào tạo - Nghiên cứu khoa học (Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên), cho biết: Với những huyện xa như Mường Nhé, Nậm Pồ hay Tủa Chùa... cán bộ của Trường vẫn đến từng trường THPT tư vấn cho học sinh cuối cấp. Tại đây, thầy, cô không chỉ cung cấp thông tin cho học sinh về nội dung, phương thức tuyển sinh của Trường mà còn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc đăng ký, làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng, đại học nói chung. Ðồng thời, giúp các em định hướng việc lựa chọn ngành nghề, trường đào tạo phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình; phân tích lợi thế về chi phí, chế độ chính sách, môi trường giáo dục khi học tập tại một trường chuyên nghiệp trong tỉnh. Số điện thoại đường dây nóng của Trường hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày nhận hàng chục cuộc gọi của học sinh, phụ huynh trên địa bàn không chỉ hỏi về ngành nghề đào tạo, cách thức xét tuyển của Trường mà còn xin tư vấn về nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển cao đẳng, đại học 2018. Mọi thắc mắc đều được cán bộ nhà trường nhiệt tình giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn trong khả năng cho phép.

Cùng với công tác tuyên truyền, Trường luôn chú trọng đổi mới hoạt động giáo dục; cán bộ, giảng viên nỗ lực nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để thu hút học sinh bằng chất lượng đào tạo. Từ năm 2014, Trường kết nối, thiết lập hệ thống trường thực hành sư phạm với sự tham gia của nhiều trường, nhiều cấp học trong tỉnh. Với mô hình này, sinh viên ngành sư phạm của Trường thường xuyên được xuống các trường trong hệ thống để tìm hiểu, học hỏi từ thực tế, rèn nghiệp vụ sư phạm. Theo từng kỳ học và chủ đề học, các em được tham gia dự giờ, làm quen với chương trình giáo dục và hoạt động trên lớp để nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Ngoài ra, những năm gần đây, Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên đặc biệt quan tâm đến bồi dưỡng, phát triển các kỹ năng mềm cho giảng viên và sinh viên. Hàng năm, Trường mời chuyên gia từ các công ty, tổ chức chuyên đào tạo kỹ năng mềm có uy tín tại Hà Nội lên giảng dạy, chia sẻ, truyền đạt cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sinh viên trong trường nhằm giúp các em có sự tự tin, tự lập, định hướng tốt trong cuộc sống và công việc sau này. Chương trình đào tạo của nhà trường cũng có nhiều sự đổi mới theo bậc học phổ thông, hướng đến tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong giảng dạy và tiếp thu các môn học, tạo sự lý thú, thiết thực, hiệu quả trong dạy và học.

Bằng các hoạt động trên, cả công tác tuyên truyền và “làm mới” từ nội tại, nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên đã và đang tạo được sự tin tưởng, sức cạnh tranh, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của học sinh cuối cấp và phụ huynh trên địa bàn. Trường đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/4, hạn cuối đến ngày 1/8/2018. Mặc dù đến thời điểm này, số hồ sơ tiếp nhận được chưa nhiều nhưng với những nỗ lực ấy, có thể đặt niềm tin mùa tuyển sinh 2018 sẽ thành công đối với nhà trường.

Bảo Anh
Bình luận
Back To Top