Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo mong muốn Ðiện Biên giúp đỡ trong đào tạo nguồn nhân lực

08:45 - Thứ Sáu, 10/11/2017 Lượt xem: 3225 In bài viết
ĐBP - Ngày 8/11, Ðoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Thom Chăn Phôm Mạ Han, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Giáo dục và Ðào tạo Ðiện Biên về hợp tác đào tạo nhân lực. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Sỹ Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo.

 

Đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo chụp ảnh lưu niệm sau khi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên.

Tại buổi làm việc, Ðoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo được nghe báo cáo công tác đào tạo nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào. Từ năm 2003 - 2017, tỉnh Ðiện Biên đã đào tạo hàng nghìn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào (tiếng Việt, trung cấp, cao đẳng, đại học liên thông, lí luận chính trị); bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho trên 200 lượt cán bộ, viên chức thuộc các tỉnh Bắc Lào. Năm 2017 - 2018, các cơ sở giáo dục của tỉnh đang đào tạo 419 lưu học sinh Lào; trong đó, diện tự túc kinh phí là 154 người. Ông Thom Chăn Phôm Mạ Han cho rằng: việc đào tạo nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào thời gian qua của Ðiện Biên góp phần quan trọng nâng cao nguồn nhân lực cho Lào; tăng cường và duy trì mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào. Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo mong muốn, thời gian tới, tỉnh Ðiện Biên sẽ giúp tỉnh Bo Kẹo đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; gửi học sinh học tự túc tại Ðiện Biên…

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo Ðiện Biên khẳng định sẽ tổng hợp ý kiến, bàn bạc kỹ lưỡng để tham mưu cho UBND tỉnh xem xét đề nghị của đoàn công tác tỉnh Bo kẹo.

Cùng ngày, đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bo Kẹo đã đến thăm một số trường đang đào tạo nhân lực các tỉnh Bắc Lào, như: Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Y tế.

Tin, ảnh: Văn Quyết
Bình luận

Tin khác