Niềm vui trong ngôi trường mới

09:29 - Thứ Năm, 09/11/2017 Lượt xem: 2666 In bài viết
ĐBP - Ðược học tập trong ngôi trường mới khang trang là niềm ước ao bấy lâu nay của cô và trò ở điểm trường Ta Lếch, xã Mùn Chung (huyện Tuần Giáo). Mơ ước đó nay đã trở thành hiện thực, nhờ tấm lòng sẻ chia và sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm.

Những ngày này, niềm vui của cô, trò điểm trường Ta Lếch như được nhân đôi khi được dạy và học trong những phòng học mới khang trang. Có được những phòng học khang trang, sạch đẹp là nhờ sự kết nối của báo Dân trí.

 

Các nhà tài trợ trao quà cho trẻ em trong lễ khánh thành điểm trường Ta Lếch.

Trước đây, điểm trường mầm non Ta Lếch là một trong 5 điểm trường tạm của Trường Mầm non Mùn Chung, với 3 phòng học và 75 em học sinh. Những ngày ấy nhắc đến điểm trường Ta Lếch thì cả những thầy cô giáo, chính quyền địa phương và phụ huynh không khỏi trăn trở bởi cơ sở vật chất xuống cấp, trường lớp ẩm thấp, trang thiết bị dạy học hạn chế, phòng học được thưng tạm bằng những ván gỗ mục nát, hoặc bằng vách nứa. Hai phòng học nền đất, chỉ duy nhất một phòng học được đổ xi măng để lấy chỗ cho các em ngủ trưa. Ðó là chưa kể mỗi khi vào mùa mưa nước từ mái chảy xuống nền nhà.

Giờ đây với sự kết nối của Báo Dân trí điểm trường đã được xây dựng mới khang trang, rộng rãi phục vụ tốt cho việc dạy và học. Cô, trò yên tâm truyền thụ kiến thức cho học sinh mà không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Ðặc biệt là các thành viên Hội Cha mẹ nhân ái đã chung tay ủng hộ trên 320 triệu đồng. Ðiểm trường có kết cấu mô hình nhà lắp ghép gồm: 3 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh, mái lợp tôn, nền lát gạch, mỗi phòng học có tổng diện tích sử dụng là 40m2. Ngoài xây dựng phòng học kiên cố, các nhà hảo tâm còn hỗ trợ ti vi, dụng cụ học tập cho các em. Góp phần để nhà trường để thực hiện tốt hơn nữa công tác giảng dạy và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu mầm non ở nơi vùng cao Ta Lếch này. Với cơ sở vật chất phục vụ việc học tập được hỗ trợ, tập thể giáo viên và học sinh sẽ cố gắng phấn đấu để đưa chất lượng dạy và học đi lên là nguồn động viên giúp cô và trò nơi đây vượt khó ươm lên những màu xanh tương lai. Ðặc biệt, góp phần tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh, để họ yên tâm đưa trẻ đến trường. Ông Lường Văn Phựt người dân bản Ta Lếch chia sẻ: “Từ nay con cháu chúng tôi được học trong phòng học kiên cố, không sợ mưa nắng ảnh hưởng đến các cháu, chúng tôi yên tâm gửi con cháu để đi làm nương rồi.

Bài, ảnh: Lường Phượng
Bình luận

Tin khác