Cần quan tâm công tác giáo dục tuổi trẻ các dân tộc thiểu số

03:04 - Thứ Hai, 06/11/2017 Lượt xem: 2591 In bài viết

Vừa qua, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đã gặp mặt thân mật đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017.


 

Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng phát biểu tại gặp mặt.

Báo cáo kết quả phát triển giáo dục dân tộc và thành tích của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, nâng cao chất lượng nguồn lực người dân tộc thiểu số.

Năm 2017, có 161 em thuộc 26 dân tộc thiểu số trong cả nước được tuyên dương, trong đó có 95 học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải quốc gia các môn văn hóa, 4 sinh viên đoạt huy chương trong các cuộc thi đấu thể thao quốc tế... 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và tin tưởng rằng, với thành tích học tập tốt, cộng với sự phấn đấu liên tục trong quá trình công tác, học tập, lao động, sản xuất, các em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao của đồng bào dân tộc thiểu số, cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên dân tộc miền núi, nhất là trong công tác giáo dục, để tuổi trẻ các dân tộc thiểu số thực sự là nguồn lực chủ đạo trong xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

P.V (theo SGGP)
Bình luận

Tin khác