Dừng nhiều sự kiện quảng bá du lịch, đẩy mạnh phòng dịch tại các điểm đến

09:41 - Thứ Sáu, 31/07/2020 Lượt xem: 792 In bài viết

Trong khi nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, văn hóa diễn ra tại nhiều địa phương được thông báo tạm hoãn, các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các điểm tham quan cũng được đẩy mạnh.

Phú Yên tạm đóng cửa các di tích, danh lam thắng cảnh để phòng, chống dịch. (Ảnh: Ghềnh Đá Đĩa)

Tạm dừng các sự kiện quảng bá du lịch

Chiều 30-7, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, bà Nguyễn Thị Sen, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Hưng Yên cho biết, chương trình "Sắc màu du lịch Hưng Yên tại Hà Nội" dự kiến diễn ra lúc 20h ngày 31-7 tại khu vực nhà Bát Giác (phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ tạm hoãn.

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội thông báo việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tạm dừng các sự kiện tập trung quá 30 người trong phạm vi ngoài công sở cũng như các lễ hội, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định tạm dừng sự kiện này.

"Đây là hoạt động quảng bá hình ảnh Hưng Yên để đẩy mạnh xúc tiến du lịch đã được chuẩn bị từ khá lâu. Chúng tôi sẽ thông báo việc tổ chức lại hoạt động này vào thời điểm thích hợp khác", bà Nguyễn Thị Sen thông tin.

Do đang là tâm dịch của cả nước, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng vừa ra thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020", dự kiến diễn ra từ ngày 31-7 đến 5-8.

UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. 

Với diễn biến dịch Covid-19 ở miền Trung phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng ra thông báo dừng cho phép du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương dừng toàn bộ hoạt động đón khách, trường hợp những du khách đã ở địa phương này thì khẩn trương trở về đất liền.

Đẩy mạnh phòng dịch tại các điểm tham quan

Cùng với ngừng tổ chức các sự kiện lớn, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tại các điểm tham quan, đơn vị quản lý cũng tăng cường công tác phòng dịch, bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trong sáng 30-7, lượng khách tham quan di tích đã giảm nhẹ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Khách tham quan thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm cho biết, nếu như ngày 29-7, lượng khách đến tham quan, nghiên cứu, học tập tại di tích đạt hơn 500 lượt người thì trong sáng 30-7, di tích mới ghi nhận có gần 100 lượt khách đăng ký.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tái bùng phát trong cộng đồng, Trung tâm đã chủ động tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch trở lại, bảo đảm an toàn cho khách tham quan và cán bộ, nhân viên công tác tại đây.

Hướng dẫn khách tham quan rửa tay sát khuẩn tại di tích.

Ngay tại cổng chính di tích, du khách được nhân viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào thăm di tích. Nhân viên làm việc tại di tích luôn đeo khẩu trang và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tất cả các phòng ban, quầy lưu niệm, phòng bán vé, soát vé, nhà vệ sinh... đều được vệ sinh sạch sẽ và có nước diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, các khu vực của di tích thường xuyên được phun khử khuẩn. Khu vực nhà vệ sinh liên tục được khử trùng bằng các loại thuốc sát khuẩn, từ các nắm cửa ra vào, đến các hệ thống vòi, bồn rửa tay, gương soi, cửa sổ, sàn nhà..., bảo đảm luôn sạch sẽ và thông thoáng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top