Từ 1-9, du khách đến vịnh Hạ Long không sử dụng đồ nhựa dùng một lần

09:24 - Thứ Sáu, 23/08/2019 Lượt xem: 8283 In bài viết
Theo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, từ ngày 1-9, các dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh sẽ nói không với túi nilon, đồ nhựa dùng một lần nhằm bảo vệ môi trường. 

Các đơn vị kinh doanh trên vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường, dễ phân hủy. Đây là động thái tích cực góp phần làm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đối với cảnh quan và môi trường vịnh Hạ Long, giúp môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp.

 

Từ ngày 1-9, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ kiểm tra các đơn vị cung cấp dịch vụ trên vịnh, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần (ảnh minh họa).

Theo ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban Thường trực Ban Quản lý vịnh Hạ Long, lượng rác thải nhựa trên vịnh hiện nay khá lớn.

"Hằng ngày, trung bình vịnh Hạ Long đón 12 nghìn lượt khách tham quan, kèm theo đó là khoảng 12 nghìn chai nhựa hoặc ống hút. Nếu chỉ khoảng 10% lượng khách này mua hàng thì sẽ có hơn 1 nghìn người sử dụng các loại túi bóng khác nhau. Các chai, cốc, ống hút nhựa, túi nilon sẽ tạo ra khối lượng rác thải nhựa khổng lồ cho vịnh Hạ Long", ông Huynh nói.

Với việc nói không với túi nilon, đồ nhựa dùng một lần, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo du khách hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon khi tham quan trên vịnh. Sau ngày 1-9, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát thực hiện việc ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần ở các điểm kinh doanh, dịch vụ trên vịnh Hạ Long.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác