Tiếp nhận 260 bức ảnh về Điện Biên

14:37 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 4671 In bài viết

ĐBP - Sau 2 ngày tổ chức trưng bày và thuyết minh phục vụ đông đảo du khách, người dân địa phương tại Quảng trường 7/5, hôm nay (11/3) tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận 260 bức ảnh về Điện Biên, do 26 đơn vị về tham dự liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 gửi tặng.

Đây là số ảnh được chọn lọc từ 780 tác phẩm xuất sắc giới thiệu tại phần thi trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh diễn ra ngày 10/3 vừa qua, với nội dung về mảnh đất, con người Điện Biên. Mặc dù không có giá trị lớn về kinh tế, song toàn bộ số ảnh trên là kho dữ liệu quý giá mà các địa phương lưu được về phong cảnh, cuộc sống, con người Điện Biên qua nhiều giai đoạn lịch sử. Điều đáng nói, đây là những hình ảnh do chính các nhiếp ảnh gia, nhà báo đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước ghi lại được sau những chuyến lên thăm Điện Biên. Với góc nhìn đa dạng, 260 bức ảnh không chỉ là những tác phẩm có giá trị cao về nghệ thuật, mà còn đa dạng sắc màu, làm nên bức tranh tổng thể về Điện Biên trong các giai đoạn của lịch sử và thời kỳ hội nhập, phát triển.

Ngay sau khi tiếp nhận, số ảnh trên sẽ được chuyển đến các đơn vị của ngành Văn hóa để lưu trữ và giới thiệu đến đông đảo người dân địa phương.

Hà Linh
Bình luận

Tin khác